Si Jiahui

Si Jiahui ผู้เล่นที่ทำให้ MCGILL ตะลึง

Si Jiahui กลายเป็นผู้เล่น Crucible คนแรกที่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศในการแข่งขัน Cazoo World Championship

Si Jiahui อายุเพียง 20 ปี ซีกลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่ผ่านเข้ารอบ 4 คนสุดท้ายในเชฟฟิลด์ นับตั้งแต่รอนนี่ โอซุลลิแวนในปี 1996 และเป็นผู้เปิดตัวคนแรกนับตั้งแต่แอนดี้ ฮิกส์เมื่อปีก่อน ความรู้สึกใหม่ของจีนกลายเป็นผู้เล่นคนที่สามจากประเทศของเขาที่เข้าสู่การจัดโต๊ะที่มีชื่อเสียงหลังจาก Ding Junhui และ Marco Fu

หลังจากชนะการแข่งขันรอบคัดเลือกสามรายการเพื่อผ่านเข้าสู่เวทีถ่ายทอดสด จากนั้น Si ก็เอาชนะ Shaun Murphy 10-9 และ Ricky Walden 13-7 ก่อนจะเอาชนะ McGill ได้อย่างน่าตื่นเต้น เขามั่นใจว่าจะกระโดดขึ้นไปอย่างน้อย 44 อันดับจากอันดับปัจจุบันของเขาที่ 80 Snooker ranking 2023

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Murphy ทำนายว่า Si จะกลายเป็นแชมป์โลกคนแรกจากจีน และเจ้าหนูแก่แดดก็เหลืออีกเพียง 2 ชัยชนะจากการทำตามคำทำนายนั้น

ความท้าทายต่อไปของเขาคือการแข่งขันกับ Luca Brecel ซึ่งทำได้ดีที่สุดจาก 33 เฟรมในสามวันถัดไป Si ซึ่งมาจาก Zhu Ji ในมณฑล Zhejiang ทางตอนกลางของจีน ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศของการแข่งขันจัดอันดับเป็นครั้งแรก

McGill จากสกอตแลนด์เปิดเฟรมกระท่อนกระแท่นในคืนนี้เพื่อนำ 9-8 ถัดมา ซีนำ 44-25 เมื่อเขาพลาดจุดแดงที่มุมบอล

เล่นกับคนอื่นที่เหลือ และแมคกิลล์ลงโทษเขาด้วยการเคลียร์บอล 35 ครั้งอย่างยอดเยี่ยม ทำให้เขานำเป็นสองเท่า แบ่งกันสองคนต่อไปทิ้งสกอร์ไว้ที่ 11-9 เฟรมที่ 21 ใช้เวลา 46 นาทีและเข้าทาง Si จากนั้นเฟรมที่ 22 ลงมาสู่การต่อสู้อย่างปลอดภัยในสี และ McGill ยิงหลุดมือบนกรีนทำให้คู่ต่อสู้มีโอกาสเคลียร์เป็น 11-11

Si Jiahui

Si ขยับไปข้างหน้าด้วยการวิ่งที่ยอดเยี่ยมที่ 87 มีเพียง McGill เท่านั้นที่จะเด้งกลับด้วยการกวาดล้างทั้งหมด 130 ครั้งเพื่อตั้งตัวตัดสิน ช่วงเวลาสำคัญมาถึงเมื่อแม็คกิลล์ ตามหลัง 29-7 พยายามทำแต้มแดงอย่างน่าอึดอัดไปที่มุมบน เล่นบอลถนัดซ้าย แต่เขาประเมินโอกาสผิดพลาด ตีแดงผิด และเปิดโอกาสให้คู่ต่อสู้ ซึ่ง Si ทำแต้มสำคัญได้ 41 แต้ม แมคกิลล์ต่อสู้เพื่อสนุกเกอร์ที่เขาต้องการแต่ความพยายามของเขากลับไร้ผล

“ฉันรู้สึกกดดันจริงๆ ในช่วงเฟรมสุดท้าย และฉันต้องคุมสติให้อยู่หมัด” สี ผู้ชนะการแข่งขันสนุกเกอร์โลก Open เมื่อปีที่แล้วกล่าว

“ผู้ชมทุกคนกำลังดูอยู่ ฉันได้รับโอกาสมากมายในระหว่างการแข่งขันจากคู่ต่อสู้ของฉัน และฉันคิดว่าด้วยโอกาสมากมายที่ฉันอยากจะชนะ ฉันรู้สึกถึงความปรารถนา ซึ่งแตกต่างจากการแข่งขันครั้งก่อนๆ ฉันน่าจะแพ้เมอร์ฟี่และรู้สึกดีมากเพราะยังไงฉันก็ควรจะแพ้อยู่ดี

“ฉันได้เรียนรู้บางอย่างจากประสบการณ์นี้ และฉันจะเล่นภายใต้ความคิดที่ดีขึ้นนับจากนี้ ฉันเคยสั่นเพราะประหม่าในการตัดสินใจเฟรม แต่ฉันสามารถผ่านมันไปได้อย่างสม่ำเสมอมากขึ้น จิตใจแข็งแกร่งขึ้น

“ฉันจะยิงต่อไปเพราะฉันยังปลอดภัยไม่ดีเท่าคนอื่นๆ ฉันจะไปเติมเมื่อมีตัวเลือกพยายามโจมตี ฉันจะพยายามทำให้ดีที่สุด

แต่ฉันไม่อยากให้แฟนๆ คาดหวังมากเกินไป ฉันประหลาดใจที่มาไกลได้ขนาดนี้ เพราะฉันไม่คิดว่าตัวเองอยู่ในระดับผู้เล่นที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ ฉันต้องปรับปรุง ดังนั้นโปรดอย่าคิดว่าฉันเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมอย่าง Ding!”

McGill กล่าวว่า:“ Si สมควรชนะเพราะเขาควบคุมผู้ตัดสิน สีแดงที่ฉันเล่นถนัดซ้าย ฉันพยายามโน้มน้าวใจตัวเองว่าฉันสามารถผ่านมันไปได้ โดยรวมแล้วฉันเล่นไม่ดีตลอดทั้งเกม เกมของฉันไม่ได้อยู่ตรงนั้น”

ท่านสามารถติดตาม ข่าวสนุ๊กเกอร์ อัปเดตใหม่ทุกวัน ได้ที่นี่ ufasnooker.net