ShaunMurphy

ShaunMurphy ต้องทนทรมานจาก อาการบาดเจ็บที่คอเรื้อรัง แต่สามารถพลิกกลับมา เอาชนะได้สามเฟรมรวด

ShaunMurphy เข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศของการแข่งขัน Cazoo UK Championship

ShaunMurphy ฮึดสู้ในช่วงท้ายของการแข่งขัน ด้วยคะแนน 110, 104 และ 53 ในสามเฟรมสุดท้าย รอพบกับ Hossein Vafaei หรือ Jack Lisowski ในเย็นวันศุกร์ เมอร์ฟี่อันดับที่ 13 ของโลก World Snooker Championship ต้องต่อสู้กับอาการปวดคอมา 8 ปี และหลังจากโชว์ฟอร์มได้ร้อนแรง เมื่อไม่กี่วันก่อน เขาทวีตว่า “วันนี้ปวดคอ/ไหล่มาก จะพยายามทำทุกอย่าง ให้ร่างกายพร้อมเล่น แต่ตอนนี้ดูไม่ค่อยดี” 

แต่การผสมผสานระหว่าง การนวดและการยืดกล้ามเนื้อ ทำให้เขาสามารถแข่งขันได้ และกลายเป็นชัยชนะที่ดีที่สุด ครั้งหนึ่งของเมอร์ฟี ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมื่อเขาเอาชนะผู้เล่น ที่มี World Snooker Championship 2022 สูงกว่าถึงสิบอันดับ และเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ เป็นครั้งแรกในรายการนี้ เป็นเวลาห้าปี ShaunMurphy

Cazoo Masters snooker 2022 ผลลัพธ์หมายความว่ารอนนี่ โอซุลลิแวน เป็นผู้เล่นเพียงคนเดียว ที่อยู่ใน 8 อันดับแรกของโลกที่เหลืออยู่ในยอร์ค ในความเป็นจริง Snooker 2022 เมอร์ฟีขึ้นนำทันทีในเฟรมแรก ด้วยการเบรก 100 คะแนน จากนั้นทรัมป์ตามมา 1-1 ด้วยสกอร์ 89 คะแนน ในเฟรมที่สาม ทรัมป์นำ 66-30 คะแนน

เมื่อเขาพลาดสีเหลือง โดยเหลือสีแดงสองลูก และเมอร์ฟี ลงโทษเขาด้วยการกวาดเกลี้ยง 43 คะแนน เฟรมที่สี่ถูกตามตีเสมอโดยทรัมป์ และในเฟรมที่ห้า เขาได้การแลกเปลี่ยนแท็คติกที่ดีขึ้น โดยใช้ประโยชน์จาก ความผิดพลาดจากเมอร์ฟี่ เพื่อขึ้นนำ 3-2 เฟรม 62 คะแนน ของทรัมป์ช่วยให้เขานำเป็นสองเฟรม

เฟรมที่ 7 เข้าสู่การต่อสู้ที่ยาวนานในลูกสี และลูกสีน้ำตาล ลงหลุมไกลจากเมอร์ฟี่ ทำให้เขาปิดช่องว่างเป็น 4-3 เฟรม ทรัมป์ทำได้ดีกว่า ในการแทงลูกสีแดงสุดท้าย ในเฟรมที่ 8 ขณะที่เขานำอยู่ที่ 5-3 เฟรม

เมอร์ฟี่วัย 40 ปีกล่าว “ผมไม่เคยคิดเลย และผมรู้ว่าตามอยู่ 5-3 เฟรม ทุกเฟรมคือเฟรมสุดท้ายของผม ผมแค่โชคดีที่ผมมีโอกาสและชั่วโมงการฝึกซ้อมที่ผมใส่ลงไป”เมอร์ฟี่วัย 40 ปีกล่าว “ผมไม่เคยคิดเลย และผมรู้ว่าตามอยู่ 5-3 เฟรม ทุกเฟรมคือเฟรมสุดท้ายของผม ผมแค่โชคดีที่ผมมีโอกาสและชั่วโมงการฝึกซ้อมที่ผมใส่ลงไป”

หลังจากได้ 110 คะแนน ในเฟรมที่ 9 เมอร์ฟี่ทำได้ถึง 147 ในเฟรมที่ 10 จนกระทั่งเขา พลาดตำแหน่งในสีแดงลูกสุดท้าย แต่ 104 ก็เพียงพอสำหรับการกลับมาเสมอ 5-5 เฟรม 

โอกาสแรกในเกมตัดสินผู้นำเป็นของเมอร์ฟี และเขาทำ 44 คะแนน ก่อนที่จะเล่นอย่างปลอดภัย ทรัมป์มีโอกาสโต้กลับ แต่ทิ้งแดงที่มุมบนสุด ไว้ที่ปากหลุม และนั่นพิสูจน์ให้เห็นว่า เป็นการปล่อยไม้คิว ครั้งสุดท้ายของเขา เมื่อเมอร์ฟีได้เพิ่มอีก 53 คะแนน

 

สามารถกดติดตาม ข่าวสนุ๊กเกอร์ ได้ที่นี่ ufasnooker.net