Sam Craigie

Sam Craigie ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ในการแข่งขันสนุกเกอร์ Cazoo UK Championship

Sam Craigie ผ่านทะลุเข้ารอบรองฯ ในรายการสนุกเกอร์คาซู ที่ประเทศอังกฤษ

Sam Craigie ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ในการแข่งขันสนุกเกอร์ Cazoo UK Championship โดยสามารถเอาชนะ Ryan Day 6-4 เฟรม ทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ เป็นรายการที่สองในอาชีพของเขา

หลังจากชนะการแข่งขันมาได้ 2 นัด เพื่อผ่านเข้ารอบ Barbican เครกี ก็เอาชนะเจาซินถง และตอนนี้ก็สามารถเอาชนะ เดย์ ด้วยฟอร์มการเล่นเดียวกับที่เอาชนะ คาซู บริติช โอเพ่นเมื่อเดือนที่แล้ว คู่ต่อสู้คนต่อไปของเขาในวันศุกร์คือมาร์ค อัลเลน ซึ่งทำแต้มเอาชนะไคเรน วิลสัน 6-3

ก่อนหน้านี้ Craigie Snooker players UK เคยผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ของการจัดอันดับในรายการ China Open ในปี 2019 เมื่อ Neil Robertson ยุติความก้าวหน้าของเขา ชัยชนะเหนืออัลเลน คือการเข้ารอบลึกที่สุดของเขา นับตั้งแต่เทิร์นโปรในปี 2554 

Sam Craigie

นักสอยคิววัย 29 ปีจาก นิวคาสเซิล-อะพอน-ไทน์ กำลังมีฟอร์มการเล่นที่สม่ำเสมอที่สุดในอาชีพการงานของเขา ในขณะที่เขา สามารถเข้าถึงรอบ 16 คนสุดท้ายของรายการ German Masters และ Turkish Masters เมื่อช่วงต้นปีนี้ได้ และตั้งเป้าที่จะเข้าสู่ 40 อันดับแรก ของรายการอันดับโลกต่อไป

“ฉันรู้ว่าฉันมีช่วงพักที่ดี แต่ฉันไม่รู้สึกว่า ฉันจะทำได้ดีในวันนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ฉันก็แพ้สองสามครั้ง” เครกี ผู้ชนะการแข่งขันชิงแชมป์โลกรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เมื่อปี 2010 กล่าว 

โดยเครกีเอาชนะสตีเฟน น้องชายของเขาในรอบรองชนะเลิศ และ Li Hang ในรอบสุดท้าย 

“ไรอันไล่กดดันฉันที่ 4-4 เฟรม ดังนั้นฉันต้องพยายามขึ้นอีก ถ้าต้องมีใครสักคนที่เล่นได้ดีเพื่อเอาชนะ”

“ฉันมีเพื่อนกลุ่มใหญ่ในค่ำคืนนี้ บวกกับการสนับสนุนอย่างดี จากพวกที่เป็นกลาง ดังนั้นฉันจึงรู้สึกอยากขอบคุณมาก ฉันรอคอยที่จะได้เล่นกับ มาร์ค อัลเลน เพราะฉันเข้ากับเขาได้จริงๆ และหวังว่ามันจะเป็นเกมที่ดีสำหรับแฟนๆ”

Allen จากไอร์แลนด์เหนือ เป็นผู้เล่นที่ดีในปีนี้ หลังจากสามารถคว้าแชมป์ Northern Ireland Open และเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของ Cazoo British Open ได้ และตอนนี้เขาก็ผ่านเข้าสู่ UK Championship รอบก่อนรองชนะเลิศเป็นครั้งที่หกแล้ว และตั้งเป้าหมายไว้ที่ถ้วยรางวัล โดยเขาเคยได้รองชนะเลิศในปี 2011 และ 2018

วิลสันคว้าสองเฟรมแรกในคืนนี้ ด้วยเบรกสูงสุดที่ 67 แต่อัลเลนเข้าควบคุมเกมได้ ในขณะที่การแข่งขันดำเนินไป นักสอยคิวมือวางอันดับเก้าของโลก World Snooker rankings ก็สามารถเอาชนะหกในเจ็ดเฟรมถัดไปได้ โดยมีจุดพักสูงสุดที่ 60, 70, 96, 84, 80 และ 70 

“ฉันออกสตาร์ทได้ช้า และเล่นพลาดเอง เป็นเหตุให้เสียสองเฟรมแรกกับ Kyren ที่ 2-2 หลังจากนั้นก็ตั้งสติ ฉันรู้สึกผ่อนคลายมาก และดีใจมากที่สามารถกลับมาเอาชนะได้ นอกจากนี้ อัลเลนยังได้กล่าวถึงเครกีด้วยว่า แม้จะมีอันดับอยู่ต่ำกว่าตัวเขาเล็กน้อย แต่เขาก็สมควรที่จะอยู่ที่นี่ต่อไป เพราะเขามีชัยชนะสองครั้ง และแน่นอนว่า มันจะเป็นแมตช์ใหญ่สำหรับเราทั้งคู่ในวันศุกร์นี้” Allen กล่าวกับสื่อ

ท่านสามารถดูอันดับมือวาง Snooker rankings 2022 Masters ได้ที่ ufasnooker.net

และสามารถติดตามการจัดอันดับ Snooker rankings 2022 wiki ได้ที่ ข่าวสนุ๊กเกอร์