Mark King

Mark King ผู้เล่นชาวอังกฤษถูกระงับจาก World Snooker Tour ระหว่างรอการสอบสวน

Mark King ผู้เล่นชาวอังกฤษถูกระงับจาก World Snooker Tour (WST) ระหว่างรอการสอบสวนรูปแบบการเดิมพันที่ผิดปกติระหว่างการแข่งขัน

Mark King แพ้ 4-0 ให้กับเพื่อนร่วมชาติ Marco Fu ในการแข่งขันที่ Llandudno เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์

เจสัน เฟอร์กูสัน ประธานสมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก (WPBSA) ประกาศว่าคิงถูกระงับไม่ให้เข้าร่วมหรือแข่งขันใน WST หลังจาก “การสอบสวนเบื้องต้นเกี่ยวกับรูปแบบการเดิมพันที่ผิดปกติที่รายงานไปยัง WPBSA” ในการแข่งขันกับเพอร์รี

WPBSA ระบุว่า การระงับดังกล่าวจะคงอยู่ “จนกว่าจะสิ้นสุดการสืบสวนหรือข้อกล่าวหาใดๆ ที่ตามมาซึ่งอาจถูกเรียกหรือไม่ก็ได้” WPBSA กล่าว

คิงมีสิทธิ์อุทธรณ์คำตัดสิน

วัย 48 ปีผันตัวเป็นอาชีพในปี 1991 และอยู่ในอันดับที่ 57 ใน WST Ricky Walden

แชมป์โลกเพียงรายการเดียวของเขาคือรายการ Northern Ireland Open ในปี 2016 และเขาเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันชิงแชมป์โลกถึง 7 ครั้ง ล่าสุดคือในปี 2013

เพอร์รีไม่ได้ถูกสอบสวน และแสดงความตกใจที่คิงสั่งพักการแข่งขัน Mark Davis Snooker

“ฉันไม่ได้ยินอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันไม่มีข้อมูลใด ๆ เลยจนถึงตอนนี้” เพอร์รีบอกกับหนังสือพิมพ์เมโทรของอังกฤษ

“เราทั้งคู่เริ่มได้และทั้งคู่สามารถเล่นของดีและของห่วยๆ ได้ ผมแค่คิดว่าเขาไม่มีวันที่ดีในที่ทำงาน

“ฉันเห็นอย่างนั้น ไม่มากไป ไม่น้อยไปMark King

“บอกตามตรงว่าตกใจค่ะตกใจจริงๆ

“มันได้รับการบันทึกไว้อย่างดีว่าเขาเคยติดการพนันเมื่อหลายปีก่อน และเขาทำได้ดีมากที่จะอยู่ห่างจากสิ่งนั้น ฉันรู้ว่าเขาพยายามอย่างหนักเพื่อหลีกหนีจากสิ่งนั้น

“ฉันหวังว่ามันจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น ฉันหวังว่ามันเป็นแค่เรื่องบังเอิญและไม่มีอะไรเกิดขึ้น

“ฉันเกลียดที่จะเห็นความจริงใด ๆ ในนั้น”

นักสนุกเกอร์เพิ่งตกเป็นข่าวอื้อฉาวครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ โดยผู้เล่นชาวจีน 10 คนถูกตั้งข้อหาในเดือนมกราคมด้วยความผิดเกี่ยวกับการจับคู่แข่งขันโดย WPBSA

ศาลวินัยอิสระมีกำหนดจะเริ่มการพิจารณาคดีในวันที่ 24 เมษายนระหว่างการแข่งขันชิงแชมป์โลกปีนี้ที่เมืองเชฟฟิลด์ โดยจะตัดสินผู้เล่น 10 คนที่เกี่ยวข้อง

เจ้าของหมายเลขเก้าของโลก Tom Ford Snooker และผู้ชนะการแข่งขัน UK Championship ปี 2021 Zhao Xintong และแชมป์ Masters ปี 2021 Yan Bingtao เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ถูกตั้งข้อหาและจะพลาดการแข่งขันชิงแชมป์โลก

ติดตาม ข่าวสนุ๊กเกอร์ ต่อได้ที่ ufasnooker.net