John Higgins

John Higgins พ่อมดแห่ง Wishaw พาทีมเดินหน้าต่อไปในกลุ่ม C

John Higgins เอาชนะปรมินทร์ ด่านจิรกุล นักสนุกเกอร์ชาวไทยไปขาดลอย 5-0 เฟรม

John Higgins เดินหน้าต่อจากกลุ่ม C ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก หกแดงปทุมธานี ในวันแรกฟอร์มไม่ค่อยจะดีนัก ทำให้เขาต้องการชัยชนะ เพื่ออยู่ในการแข่งขัน ด้วยชัยชนะนัดเปิดสนาม Snooker World cup ของเขาต่อเคน โดเฮอร์ตี แชมป์โลกปี 1997 5-2 เฟรม เมื่อวานนี้

ตามมาด้วยการพ่ายแพ้ 5-1 เฟรม ด้วยน้ำมือของ ฮอสเซน วาฟาอี Best snooker player จากประเทศอิหร่าน ปรมินทร์ ด่านจิรากุล รักษาฟอร์มการเล่นได้ดี เขาผ่านเข้ารอบต่อไป หลังจากเอาชนะ โดเฮอร์ตี 5-3 เฟรม เมื่อคืนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม นั่นจะกลายเป็นไฮไลท์ World Snooker Championship 2023 ประจำสัปดาห์ของเขา โดยฮิกกินส์ที่ออกคิวคมกริบ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เขาทำผลงานได้ดีมากๆ สำหรับในวันนี้

ฮิกกินส์ แชมป์โลก 4 สมัยของสกอตแลนด์ ทำลายสถิติ 62 และ 71 ระหว่างทางไปสู่ชัยชนะ อย่างไรก็ตาม เป็นทางด้านของ Vafaei ที่จบอันดับต้น ๆ ของกลุ่ม หลังจากที่เขา คว้าชัยชนะมา ด้วยการเอาชนะ Doherty 5-1 เฟรม หลังจากการแข่งขัน ที่ยากลำบาก ซึ่งเราจะเห็น ฮิกกินส์ อยู่ในอันดับที่ 47 ในรายการของปีนี้ Glaswegian กำลังแสดงพลัง ของการคืนฟอร์ม หลังจากคว้าแชมป์ World Snooker Championship เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาเชื่อว่าการพลิกผันนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการ ปรับเปลี่ยนไม้คิวของเขา

ฮิกกินส์ เปิดเผยว่า “ตอนนี้ผมรู้สึก สบายใจขึ้นเล็กน้อย กับขนาดคิว ผมรู้สึกกลัวที่มันจะลดขนาดลง ให้เหลือขนาดที่ผมเป็นอยู่ตอนนี้ เพราะผมคิดว่ามัน อาจจะสั้นเกินไปผมตัดสินใจเปลี่ยนไม้คิว หลังจากการแข่งขัน เวลส์โอเพ่น ผมตกรอบเร็วกว่าที่เคยเป็นมา 20 ปี ตอนแรกผมสงสัยว่า ผมเลือกไม้ถูกหรือไม่ แต่ตอนนี้ผมคิดว่าดีมาก มันจะช่วยผมไปตลอดอาชีพของผม”

“มันเป็นกลุ่มที่ยากสำหรับ เคนและฮอสเซน ผมไม่รู้เกี่ยวกับ Poramin มากนัก คุณแค่มุ่งไปที่การเอาชนะ เพื่อผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ตอนนี้ผมมาเป็นอันดับสองแล้ว ดังนั้นผมจึงมีการแข่งขันที่ยากขึ้น แต่คุณต้องเอาชนะพวกเขาทั้งหมด เพื่อชนะงานนี้”John Higgins

Ronnie O’Sullivan แชมป์โลกออกสตาร์ทได้อย่างแข็งแกร่ง ในการปรากฏตัวครั้งแรกในรายการนี้ โดยเอาชนะ Jimmy Robertson 5-3 เฟรม ในการพบกันครั้งนี้ เล่นกันได้อย่างสนุกสนาน Ronnie ขึ้นนำไปได้ก่อน สองเฟรมแรกอย่างรวดเร็ว ทำคะแนนไป 64 คะแนน

ในเฟรมที่ 2 ต้องแทงสองลูกสุดท้ายในเฟรมที่ 3 โรเบิร์ตสัน เหมาะที่จะเล่นสีชมพู โดยมีสีดำอยู่ที่จุด อย่างไรก็ตาม เขาหลุดออกจากตำแหน่ง หลังจากการแทงลูกสีชมพู และพลาดลูกสีดำ ที่ยากกว่าที่คาดไว้ ในที่สุด O’Sullivan ก็ฝากคนดำเพื่อเดินหน้าต่อไป

โรเบิร์ตสัน แสดงให้เห็นคลาสของเขา และชนะมาได้สามเฟรม แต่เป็นทางด้าน โอซัลลิแวน ที่ชนะในเฟรมที่ 8 เพื่อรักษาชัยชนะ 5-3 เฟรม คู่อื่นๆในกลุ่ม เจมส์ วัฒนา นักสนุกเกอร์ในตำนานไทย เอาชนะ สแตน มูดี้ เยาวชนอังกฤษไปได้ 5-1 เฟรม 

สจวร์ต บิงแฮม อดีตผู้เข้ารอบสุดท้าย จองตำแหน่งในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยการเอาชนะ จอร์แดน บราวน์ 5-2 เฟรม เขาจะเข้าร่วมลงแข่ง ในเวทีต่อไปโดย นพพล แสงคำ เอาชนะ มาห์มูด เอล ฮารีดี 5-1 เฟรม จัดด์ ทรัมป์ ต้องไล่ตามก่อนถึง 4-1 เฟรม หลังจากนั้นไล่ต้อนเอาชนะ กฤษณัฎฐ์ เลิศสัตยาธร 5-4 เฟรม ได้ผ่านเข้ารอบต่อไปอีกราย 

ในขณะเดียวกัน Ricky Walden ชนะการแข่งขันในกลุ่ม โดยเอาชนะ Ma Hai Long แชมป์ WSF ของจีน 5-1 เฟรม เพื่อยังอยู่ในการ แข่งขันรอบต่อไป โจ เพอร์รี เอาชนะ มาร์ค วิลเลียมส์ แชมป์โลก 3 สมัย 5-2 เฟรม คว้าแชมป์แรกในกลุ่ม F ส่วน อันเดรส เปตรอฟ มือใหม่ในทัวร์ของเอสโตเนีย รั้งอันดับ 2 หลังจากเอาชนะ ซันนี่ อคานี 5-3 เฟรม 

ทุกท่านสามารถติดตาม ข่าวสนุ๊กเกอร์ ได้ที่นี่ ufasnooker.net ทุกวัน